Huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre hoàn thành Đại hội Hội NNCĐDC/dioxin- BVQTE cấp cơ sở

Được sự lãnh, chỉ đạo của các Cấp ủy, UBND, UBMTTQVN các xã, thị trấn và Huyện hội, tính đến nay ngày 31/12/2022 trên địa bàn huyện Ba Tri có 23/23 xã, thị trấn tổ chức xong Đại hội Hội NNCĐDC/dioxin- BVQTE nhiệm kỳ 2022-2027.

Trong nhiệm kỳ 2017- 2022, các cơ sở Hội của huyện Ba Tri có nhiều cố gắng cùng Huyện hội vận động nguồn lực chăm sóc nạn nhân chất độc da cam và bảo vệ quyền trẻ em. Nhiệm kỳ qua, từ vận động vật chất đến tiền mặt vượt chỉ tiêu so nhiệm kỳ trước 35,7% (28/38 tỷ đồng), hàng vạn lượt nạn nhân chất độc da cam được chăm sóc từ ở nhà, vay vốn sản xuất nhỏ; học bổng, học phẩm; xe lăn, xe lắc, xe đạp trong các dịp tết, dịp lễ, đặc biệt là ngày thảm họa da cam (10/8. Tất cả các nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện đều có quà, từ gạo, nhu yếu phẩm, tiền mặt.

Tại các Đại hội ở cơ sở đã bầu được 207 vị UVBCH, Hội NNCĐDC/dioxin- BVQTE các xã, thị trấn nhiệm kỳ 2022-2027 và 60 đại biểu đi dự Đại hội cấp huyện.

Bước vào nhiệm kỳ mới, với đà hoạt động những năm qua, tin tưởng rằng các cơ sở Hội ở huyện Ba Tri cũng sẽ tích cực hoạt động, góp phần đưa huyện Ba Tri trở thành 1 trong các huyện dẫn đầu toàn tỉnh.

 

Huỳnh Gô

Huyện Hội Ba Tri, tỉnh Bến Tre

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các tin cùng chuyên mục