Tấm lòng vàng Đại đức Thích Minh Chuyển

Đại Đức Thích Minh Chuyển- Trụ trì  Tịnh Xá  Ngọc Bửu, xã Phước Thạnh, thành Phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Sau khi hoàn tất chương trình Thạc Sĩ  Phật học ở Myanmar trở  về nước là Giáo Thọ Sư trường Cao Đẳng Phật học chùa Vĩnh Tràng thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang hiện Đại Đức giữ vai trò Trưởng Ban Cố vấn điều hành của Hội từ thiện Đại Bi Tâm thành phố Hồ Chí Minh mà người Hội trưởng là chị Huỳnh Thị Thu Thủy  ( tên thường gọi là chị Châu ).

Đại Đức Thích Minh Chuyển- Trụ trì  Tịnh Xá  Ngọc Bửu, xã Phước Thạnh, thành Phố Mỹ Tho,
 tỉnh Tiền Giang  cùng Hội từ thiện Đại Bi Tâm  tặng nhà tình thương cho NNCĐDC
 xã  Thành Triệu,  huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre

 

Nhiều lần cùng với đoàn từ thiện Đại Bi Tâm về huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre để trao tặng quà cho các nạn nhân nhiễm chất độc da cam, chứng kiến hình ảnh những đứa trẻ hình hài bị dị dạng, dị tật,  hoàn cảnh kinh tế  kiệt quệ của những gia đình nạn nhân chất độc da cam nặng, Đại Đức không khỏi chạnh lòng, Thầy phát biểu: “dù hoàn cảnh khó khăn nào Đại Bi Tâm vẫn đến với những mãnh đời bát hạnh”.

Xuyên suốt hơn 6 năm nay,  Đại Đức Thích Minh Chuyển  và chị Châu Hội trưởng cùng các thành viên trong Hội từ thiện Đại Bi Tâm đã nhận nuôi dưỡng ,trợ cấp thường xuyên hàng tháng trên 60 nạn nhân bệnh nặng trong huyện, bình quân mỗi nạn nhân mỗi tháng từ 500 đến 700 ngàn đồng , xây10 nhà tình thương cho nạn nhân với số tiền trên 500 triệu đồng, tổ chức trao xe lăn, xe lắc cho nạn nhân chất độc da cam và người khuyết  tật, trao học bổng, học phẩm cho anh, chị, em của  nạn nhân vượt khó đến trường, tổ chức  lễ trao quà cho nạn nhân trong dịp tết Nguyên Đán , tết Trung Thu ,dịp kỷ niệm ngày thảm họa da cam 10/8 là 4.470 suất quà trị giá  quà tặng  1.193.000.000 đồng giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam.

Đại Đức Thích Minh Chuyển  phát quà cho nạn nhân trong buổi trao nhà tình thương

 

Đại Đức Thích Minh Chuyển và các nhà hảo tâm trong Hội  là  những người mang đến ngọn lửa tình thương sưởi ấm những mãnh đời bất hạnh, làm động lực cho các gia đình và nạn nhân  vươn lên vượt qua nghiệt cảnh trong cuộc sống .

Ông  Lê Quang Vịnh-  Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành  tỉnh Bến Tre tặng giấy khen Đại Đức Thích Minh Chuyển trong lễ Tổng kết hoạt động của hội Từ Thiện Đại Bi Tâm

 

Thay mặt Thường trực Hội NNCĐDC/DIOXIN-BVQTE huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre  và gia đình các nạn nhân chúng tôi rất cảm kích và tri ân sâu sác tấm lòng của Đại Đức Thích Minh Chuyển-  Trưởng Ban  Cố vấn Hội từ thiện  Đại Bi Tâm, chị Huỳnh Thị Thu Thủy  hội trưởng và quý nhà tài trợ trong Hội đã gắn bó cùng chúng tôi  chăm lo cho các nạn nhân xuyên suốt trên 6 năm qua .          

Trong thời gian tới, chúng tôi luôn mong muốn được các vị  tiếp tục đồng hành cùng Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin- Bảo vệ quyền trẻ em huyện Châu thành, tiếp tục nhận nuôi dưỡng các  nạn nhân như hiện nay,cùng chung một tấm lòng thắp sáng niềm tin và hy vọng với phương châm “Tốt đời đẹp đạo”. Tất cả vì những mảnh đời bất hạnh.

 

Văn Huỳnh
HỘI NNCĐDC/dioxin- BVQTE huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre

Các tin cùng chuyên mục