GƯƠNG CÁN BỘ HỘI “ HẾT LÒNG VÌ NNCĐDC”

Chị Nguyễn Thị Đôi, sinh năm 1949, ấp Giồng Tre Quạ - Xã Tân Hào – Huyện Giồng Trôm – Tỉnh Bến Tre, chồng là liệt sĩ, bản thân chị thương binh ¾ cuộc sống, kinh tế gặp nhiều khó khăn nhưng chị vẫn tham gia công tác xã hội từ thiện.

Năm 1981 là Uỷ viên Ban chấp hành phụ nữ xã kiêm Chi hội trưởng Chữ thập đỏ ấp. Đến năm 2000 là Chủ tịch Chữ Thập Đỏ xã Tân Hào. Năm 2017 được UBND xã cử làm Chi hội trưởng Hội NNCĐDC xã. Tại Đại hội đại biểu Hội NNCĐDC/DIOXIN – BVQTE nhiệm kỳ 2022-2027 bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng thời kiêm chi Hội trưởng Hội Bệnh nhân nghèo và người tàn tật của xã Tân Hào cho đến nay.

Hai nhiệm vụ quan trọng đó, chị tâm huyết tổ chức hai Hội thật tốt và hàng năm các chỉ tiêu của hai Hội đề ra đều đạt và vượt. Nhất là chị giữ được sự tín nhiệm, mối quan hệ gắn kết với các tổ chức, cá nhân, nhà tài trợ trong và ngoài tỉnh ủng hộ giúp cho nạn nhân chất độc da cam, người nghèo, trẻ em mồ côi… Với trọng trách đó hàng năm chị chăm lo cho các đối tượng thuộc Hội quản lý không để bỏ sót trường hợp nào.

Với vai trò chủ tịch Hội chữ thập đỏ chị luôn gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động, đã 47 lần chị hiến máu tình nguyện. Noi gương chị, người con gái của chị cũng có ý thức hoạt động từ thiện và tại Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin – Bảo vệ quyền trẻ em xã Lương Hoà nhiệm kỳ 2022-2027 con gái chị được bầu làm Chủ tịch Hội. Vậy là hai mẹ con cùng đồng hành chăm lo cho nạn nhân chất độc da cam ở 2 xã trên địa bàn huyện Giồng Trôm.

Tuy hoạt động không lương, không phụ cấp nhưng với tinh thần trách nhiệm cao, chị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tính từ khi tham gia Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin – Bảo vệ quyền trẻ em đến nay chị đã vận động được 3.500 suất quà trị giá hơn 1 tỷ đồng; 14 căn nhà tình thương trị giá 560 triệu đồng, 52 xe lăn, xe lắc trị giá 104 triệu đồng; nuôi dưỡng 10 nạn nhân ngoài cộng đồng mỗi tháng 10 kg Gạo và 5 nạn nhân mỗi tháng 200.000 đồng; sữa chữa 9 căn nhà cho nạn nhân trị giá 58,5 triệu đồng; 03 cây cầu trị giá 169 triệu đồng; 42 bồn chứa nước trị giá 50,4 triệu đồng. Tổng giá trị chị vận động là 2 tỷ 394 triệu đồng.

Với những thành tích hoạt động chị được uỷ ban nhân dân tỉnh cấp 2 bằng khen, 01 bằng khen của Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, 4 giấy khen của Tỉnh Hội, nhiều giấy khen của huyện Hội và Uỷ ban nhân dân xã Tân Hào.

Chị Nguyễn Thị Đôi xứng đáng là Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin – Bảo vệ quyền trẻ em tiêu biểu, hết lòng vì nạn nhân chất độc da cam./.

                                               Lê Thị Tám

  P.CT  Hội NNCĐDC/DIOXIN – BVQTE Huyện Giồng Trôm.

 

Các tin cùng chuyên mục