Phòng tập phục hồi chức năng của Nhà nuôi dưỡng nạn nhân nhiễm chất độc hóa học

Được sự tài trợ của Hội Thánh Hữu Ngày Sau (LDSE) của Hoa Kỳ, Nhà nuôi dưỡng nạn nhân nhiễm chất độc hóa học trực thuộc Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin- Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bến Tre đã đưa vào sử dụng phòng tập phục hồi chức năng để phục vụ cho nạn nhân  nhiễm chất độc hóa học tại nhà nuôi dưỡng và cả bệnh nhân ngoài cộng đồng. Chương trình tài trợ có tổng giá trị 65 triệu đồng, trong đó có các máy tập phục hồi chức năng chân, tay, lưng, các bàn ngồi và đồ chơi cho trẻ em bị bại liệt.

Để kiểm tra sự trang bị cho phòng tập, ngày 31/10/2017 ông  Peter Meurs và bà Maxine Meurs, Cố vấn cao cấp văn phòng khu vực Nam Á  tại Hồng Kông Đại diện Hội Từ Thiện Thánh Hữu Ngày Sau (LDSC) tại Việt Nam dẫn đầu đoàn đến thăm và rất hài lòng về cơ sở vật chất, các trang thiết bị và sự quản lý, luyện tập của các bệnh nhân tại phòng tập.

Đoàn hứa sẽ bổ sung thêm các phương tiện còn thiếu như: giường tập kéo thoái hóa đốt sống, ghế tập cho người sống lưng không tự ngồi được và 1 số đồ chơi cho các em.

                                                                      QV
                                                      (Hội NNCĐDC/dioxin- BVQTE Bến Tre)

Các tin cùng chuyên mục