MỘT NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM “ GIỎI VIỆC HỘI, ĐẢM VIỆC NHÀ”

Đó là chị Võ Thị Phương Dung Em – Sinh 1987, ấp Bình Đông B - Xã Châu Bình – Huyện Giồng Trôm – Tỉnh Bến tre. Sống trong một gia đình giàu truyền thống Cách mạng, cha tham gia kháng chiến chống Mỹ, sau giải phóng tham gia công tác ở địa phương. Hiện nay đang bệnh ung thư thực quản, mẹ cũng bệnh ung thư đã qua đời vào năm 2018, Phương Dung Em và Cha đều là nạn nhân chất độc da cam.

              Bản thân Phương Dung Em khi mới chào đời được một tháng bất ngờ do một cơn sốt nặng, mặc dù gia đình lo chữa trị nhưng cũng bị hậu quả làm hư hết một con mắt. “ Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn” Đây là nổi đau trong tâm của Phương Dung Em. Với sự quan tâm động viên của gia đình, người thân giúp Phương Dung Em cố gắng vượt qua mặc cảm, phấn đấu học tập tốt nghiệp cấp III rồi tốt nghiệp trung cấp kế toán.

              Đến ngày 01/03/2011 Phương Dung Em được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin – Bảo vệ quyền trẻ em huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre tuyển dụng vào công tác và được phân công phụ trách văn thư và kế toán. Với chức trách là ủy viên Thường trực Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin – Bảo vệ quyền trẻ em huyện. Bản thân chị luôn vận dụng từ kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm học hỏi từ bạn bè đồng nghiệp, tập trung nghiên cứu sâu các văn bản chỉ đạo của cấp trên, ngành phối hợp để làm tham mưu tốt cho lãnh đạo.

               Trong thực hiện nhiệm vụ rất năng động, nhiệt tình, xử lý công việc hàng ngày một cách nhanh chống, kịp thời đạt hiệu quả. Làm việc với tinh thần trách nhiệm cao (làm hết việc chứ không tính hết giờ ). Sắp xếp văn thư lưu trữ khoa học, chi trả trợ cấp cho cán bộ kịp thời, tham mưu chi hoạt động từ nguồn kinh phí Nhà nước cấp đúng, cân đối và tiết kiệm, thanh quyết toán đúng theo nguyên tắc tài chánh, quản lý, thu chi quỹ hội đúng theo quy chế Ban chấp hành đề ra. Ngoài ra, Phương Dung Em còn tham gia đi cơ sở để có dịp gần gửi tiếp xúc với nạn nhân chất độc da cam, tham gia vận động nguồn lực giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam , người nghèo, trẻ em mồ côi… góp phần đẩy mạnh phong trào hội từ huyện đến cơ sở đạt vững mạnh.

                 Ở tuổi ba mươi sáu nhưng Phương Dung Em chưa nghĩ đến hạnh phúc riêng tư. Với điều kiện kinh tế gia đình chỉ có 4.000 mét vuông đất trồng dừa thu nhập kinh tế gia đình thấp, với trợ cấp hoạt động hội và hưởng tiền chế độ trợ cấp da cam của hai cha con không nhiều. Người đời thường nói “ Khéo ăn thì no, khéo co thì ấm” Chính vì vậy Phương Dung Em có kế hoạch chi tiêu cuộc sống gia đình hợp lý và dành dụm chi phí thuốc than cho cha. Phương Dung Em thật xứng đáng là một cán bộ “ Giỏi việc Hội, đảm việc nhà” đã góp phần cho Hội huyện nhiều năm liền được Hội cấp trên đánh giá đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Bản thân Phương Dung Em được UBMTTQ tỉnh Bến Tre tặng 01 bằng khen và 02 giấy khen của UBND huyện Giồng Trôm, nhiều năm liền đạt danh hiệu lao động tiên tiến.

                      

                                               Lê Thị Tám

 

  P.CT  Hội NNCĐDC/DIOXIN – BVQTE Huyện Giồng Trôm.

Các tin cùng chuyên mục